โปรแกรมถ่ายทอด

 

ดูบอลสด

   LIVE

มาครบ!!! "รองโฆษกกรมตำรวจ" และ "จเรตำรวจแห่งชาติ" ประสานเสียงแถลงข่าวป้องตำรวจทำคดี "ครูจอมทรัพย์" บอกทำตามขั้นตอนถูกต้องแล้ว พร้อมกล่าวถ้าครูแจ้งความเท็จเจอฟ้องกลับข้อหา "ทำให้ตำรวจเสื่อมเสีย" แน่นอน!!! (มีคลิป)

: 17-01-2017
: 1,902 Views
  

 เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ 16 ม.ค.60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผู้กำกับ การตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง ในฐานะเลขาธิการสมาคมพนักงานสอบสวน กล่าวถึงกรณีความคืบหน้าการตรวจสอบสำนวนคดีที่ครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตข้าราชการครู ที่ถูกศาลพิพากษาตัดสินจำคุก 3 ปี 2 เดือน ในคดี ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต พื้นที่อำเภอเรณู จังหวัดนครพนม เมื่อปี 2548 ว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบหมายให้ตัวเองตรวจสอบสำนวนคดีของครูจอมทรัพย์ ซึ่งหลังจากตรวจสอบ ยืนยันว่า พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรอำเภอเรณูนคร ทำสำนวนถูกต้อง รวดเร็ว เป็นธรรม ตามหลักของกฎหมาย มีประจักษ์พยานครบถ้วน ทั้งพยานบุคคลในที่เกิดเหตุ พยานวัตถุ และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยผลการชันสูตรพลิกศพ พบว่าซี่โครงด้านซ้าย รวมทั้งกระดูกแขนขาซ้ายของผู้เสียชีวิตหักทั้งหมด บ่งบอกได้ว่าถูกรถชนมาจากด้านซ้าย
 
      พ.ต.อ.มานะ ยังกล่าวอีกว่า พนักงานสอบสวนที่ทำคดีนี้ได้ทำการสอบพยานในเดือนมีนาคม 2548 และครูจอมทรัพย์ มารับทราบข้อกล่าวหา เมื่อเดือนมิถุนายน 2548 ในระยะเวลา 3 เดือน ที่ทำการสอบพยาน ครูจอมทรัพย์จะไม่มีทางทราบได้ว่าสอบพยานไปกี่ปากแล้วบ้าง โดยระหว่างที่ทำคดี ครูจอมทรัพย์ไม่ให้ให้รายละเอียดในชั้นพนักงานสอบสวน แต่ยืนยันว่าจะไปให้ปากคำที่ชั้นศาลเพียงอย่างเดียว พนักงานสอบสวนจึงทำสำนวนคดีไปตามพยานหลักฐานที่มี หากในตอนนั้นครูจอมทรัพย์ ได้นำหลักฐานที่ตัวเองมี หรือได้โต้แย้งกับพนักงานสอบสวน ก็จะทำให้พนักงานสอบสวน ตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ครบถ้วน สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น
 
     โดยหลังจากที่ครูจอมทรัพย์พ้นโทษออกมา ได้ใช้สิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติรื้อฟื้นคดีอาญา โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบข้อเท็จจริง จึงยังไม่สามารถสรุปได้ว่าคดีดังกล่าวเป็นจับผิดคนหรือไม่
 
       ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ตัวเองได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา สบ. 10 ไปตรวจสอบแล้ว หากผลสรุปออกมา ว่าพนักงานสอบสวนทำสำนวนผิดจริง ก็จะมีการเยียวยาตามกฎหมาย แต่หากผลสอบออกมา ครูจอมทรัพย์ แจ้งความเท็จ และเป็นผู้ที่ทำผิดจริง ก็อาจจะต้องฟ้องกลับ ฐานทำให้ตำรวจเสื่อมเสียชื่อเสียง

 
ที่มา : AMARIN TVHD

ดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ 24 ชั่วโมง slotxo ดูบอลฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ดูบอลสดฟรีแบบเรียลไทม์ ดูบอลออนไลน์ได้อารมณ์คอบอลตัวจริง